4 January 2019


ซีไอดีไอ ชนาพัฒน์ หนุน 12 ดีไซเนอร์ไทย โชว์พลังแฟชั่นแห่งจินตนาการ บนรันเวย์งาน BIFW 2018

     สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ (CIDI Chanapatana) โชว์ผลงานเหล่าดีไซเนอร์รุ่นใหม่ แสดงผลงานบนรันเวย์แฟชั่นระดับประเทศในงาน “บางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2018” (Bangkok International Fashion Week 2018) หรือ BIFW 2018 ภายใต้แนวคิด “If Life is Design!” โชว์แฟชั่นคอลเลคชั่นพิเศษที่มีความหลากหลายแห่งจินตนาการของบรรดาศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน สร้างความตื่นตา ตื่นใจ และความประทับใจให้กับผู้ชมรอบรันเวย์ ณ สยามเซ็นเตอร์

     อาจารย์เบียงก้า เชียร์ ผู้อำนวยการหลักสูตร สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ กล่าวถึง คอนเซ็ปต์ “If Life is Design!” ของซีไอดีไอ ชนาพัฒน์ ที่นำเสนอบนเวที BIFW ครั้งนี้ว่าเป็นเรื่องราวของการเติมเต็มความฝันของเหล่าดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ที่ต้องการใช้แฟชั่นสะท้อนตัวตน สร้างสรรค์ผลงานออกมาตามจินตนาการ ในแบบฉบับของตนเอง ซึ่งดีไซเนอร์รุ่นใหม่กลุ่มนี้เป็นส่วนหนึ่งของผลผลิตจากสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ที่ดำเนินการด้วยวัตถุประสงค์ต้องการสร้างนักออกแบบที่มีคุณภาพระดับสากลด้วยหลักสูตรการเรียนการสอนจากอิตาลี เน้นพัฒนาทักษะตั้งแต่พื้นฐานการวาดรูปหุ่นแฟชั่น การเลือกวัสดุ การสร้างแพทเทิร์น และเทคนิคต่างๆ จนมาสู่การนำแรงบันดาลใจมาสร้างเป็นคอลเลคชั่นของตนเองและสามารถร่วมแสดงแฟชั่นโชว์ระดับนานาชาติได้

     ครั้งนี้บนรันเวย์ BIFW 2018 ซีไอดีไอ ชนาพัฒน์ ได้นำเสนอแฟชั่นโชว์รวม 74 ชุด จาก 12 แบรนด์ไอเดียสร้างสรรค์ ของทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน อาทิ ธนกร สิทธิวงศ์วณิช แบรนด์ ซามู (SAA-MU) กับผลงาน “Cosmopolitan Street” เน้นการใช้วัตถุดิบจากไทย โดยการเลือกใช้ผ้าคอตตอนแท้ ที่มีความทนทาน สวมใส่สบาย ซึ่งคอลเลคชั่นนี้เน้นการใช้สีสันสดใส อาทิ สีเหลือง สีเขียว สีแดง ผนวกกับลวดลายแปลกใหม่สะดุดตา ทำให้ช่วยสร้างความสนุกสนานให้กับชิ้นงานมากขึ้น พร้อมส่งต่ออารมณ์จากเสื้อผ้าไปถึงผู้ที่สวมใส่ได้อย่างลงตัว

     ต่อด้วย จิตราภรณ์ แย้มปลื้ม แบรนด์ จิตะ สตูดิโอ (Jità Studio) โชว์คอลเลคชั่น “Art It On” ผลงาน Handmade ที่ผลิตจากผ้าและเส้นใยธรรมชาติ นำมาเพ้นท์และพิมพ์ลายด้วยสีสันสดใส โดยผู้สวมใส่สามารถได้สัมผัสถึงความลุ่มลึกของศิลปะ เป็นงานที่ประดับประดาไปด้วยจินตนาการ และความประณีตในการสร้างชิ้นงานของศิลปิน ให้ความรู้สึกแตกต่างจากงานผลิตจากโรงงานอุตสาหกรรมอย่างสิ้นเชิงและ นิพนธ์ พิลา แบรนด์ พิลา สตูดิโอ (PILA Studio) กับผลงาน “Family Portrait: Timeless Tailored Memory” โดยคอลเลคชั่นนี้จะเน้นไปที่การตัดเย็บแบบเทเลอร์ด้วยฝีมือช่างไทยทั้งสิ้น พร้อมกับการผสมผสานกันระหว่างเนื้อผ้าวูลสําหรับสูทและผ้ายีนส์ ซึ่งเน้นการใช้สีสันสดใส แต่ยังแฝงความเป็นสไตล์วินเทจของแบรนด์เอาไว้ ทำให้สามารถสวมใส่ได้ง่ายในทุกเพศวัย ไม่ว่าเด็ก หรือผู้ใหญ่

     ปิดท้ายด้วย ณรงค์ เกตุแก้ว แบรนด์ ณรงค์ (Narong) นำเสนอคอลเลคชั่น “Clouds Bursting” ได้รับแรงบันดาลใจมาจากปรัชญาอันสวยงามตามธรรมชาติของท้องฟ้ายามค่ำคืนในแต่ละช่วงเวลา ที่มีความแตกต่างกันของสีสัน โดยเน้นการใช้โทนสีดำ, เทา, ม่วง, น้ำเงิน, เงิน, ทอง นำมาปักตกแต่งด้วยผ้าตาข่าย และ ลูกไม้ สร้างลวดลายเสมือนดวงดาวบนท้องฟ้า แสดงให้เห็นถึงความประณีต เย้ายวน น่าค้นหา และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

     สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาด้านการออกแบบ ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานด้านการออกแบบมาก่อน เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ โดยสามารถเข้าร่วมงาน Open House เพื่อฟังการแนะนำหลักสูตร ชมผลงานนักศึกษา และพูดคุยกับศิษย์เก่าที่สร้างแบรนด์และเข้าสู่วงการออกแบบ ในวันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน 2561 ณ อาคาร CIDI world ปุณณวิถี 20 ซอยสุขุมวิท 101 สามารถสำรองที่นั่งเข้าฟังฟรี ที่ www.chanapatana.com หรือโทร 02-741-3717-8

Album

view more